Hệ thống tái chế dung môi và dầu thải

 

Dầu thải và dầu đã qua sử dụng được xử lý hoặc lọc bằng phương pháp lý hóa. Dựa theo thành phần của dầu thải và mức độ ô nhiễm trong dầu thải sẽ xác định phương pháp xử lý.

Công suất tái chế dung môi và dầu thải của NSEC hiện tại là 16 tấn/ngày.

Quy trình công nghệ chuyển hoá dầu nhớt thải thành dầu đốt lò (FO) và diesel được nghiên cứu và phát triển trên cơ sở kế thừa các kỹ thuật Cracking nhớt cặn truyền thống và kết hợp với ứng dụng xúc tác cho hiệu quả chuyển hoá cao.Công nghệ đáp ứng hoàn toàn Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tái chế dầu thải (QCVN 56:2013/BTNMT) của Bộ tài nguyên và Môi trường.

Quy trình có các ưu điểm nổi trội sau đây:

  • Chi phí năng lượng thấp hơn: Nhờ thiết kế đặc biệt của lò phản ứng giúp tăng cường hiệu quả cấp nhiệt cho quá trình cracking và tái sử sử dụng khí gas từ công nghệ.
  • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về khí thải: Lò đốt sử dụng hệ thống buồng đốt thế hệ mới với bét đốt sử dụng dầu Diesel và khí gas. Khói thải được xử lý đáp ứng tiêu chuẩn cột A trước khi thải ra môi trường.
  • Chất lượng sản phẩm tốt hơn: Dưới tác dụng của chất xúc tác giúp tăng cường quá trình Cracking ở giai đoạn thứ cấp dẫn đến sản phẩm có độ nhớt loãng hơn, màu sắc và mùi cũng tốt hơn so với các công nghệ khác.
  • Hiệu suất cao hơn: Do quá trình có sử dụng chất xúc tác nên hiệu suất luôn đạt mức > 75% (các lò cất thủ công chỉ đạt tối đa 70%).
  • Hệ thống điều khiển hiện đại giúp vận hành đơn giản: Hệ thống sử dụng hệ thống điều khiển SCADA hiện đại, giúp theo dõi và điều khiển hệ thống hoàn toàn trên máy tính.
  • Tính linh hoạt cao, dễ dàng vệ sinh bảo dưỡng: Với thiết kế có tính linh hoạt cao giúp dễ dàng thay đổi các chế độ vận hành trong phạm rộng phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người vận hành. Thiết kế thuận lợi cho quá trình vệ sinh và bão dưỡng lò.
  • An toàn hơn: Quy trình hoàn toàn khép kín với mức độ an toàn được cảnh báo 2 cấp bằng đèn, còi và van an toàn.

        

                                                     Hệ thống tái chế dầu thải

 

 

Bài viết trước đó Hệ thống xử lý xúc tác thải
Bài viết sau đó Hệ thống xử lý nước